Không thử độ chín trong lúc luộc mì

Thực tế cho thấy ngay cả khi mì Ý là món ăn bạn vẫn làm hàng ngày thì việc bỏ qua bước thử độ chín trong lúc luộc là điều không nên. Để đảm bảo cho món mì ngon thì sợi mì không được quá chín hoặc chưa chín. Bởi vậy, trong quá trình luộc, bạn nên thử độ chín của sợi mì bằng cách nếm thử, sợi mì chín tới hoặc chín 8/10 là bạn có thể vớt sợi mì ra rổ. Sẽ là quá sớm nếu bạn cho mỳ pasta vào luộc khi bề nước mới chỉ bắt đầu sủi.


Đầu bếp Salvatore Marcello, một người Italy chính gốc, cho rằng nồi nước cần phải sôi sùng sục trước khi bạn nghĩ tới việc cho mỳ vào luộc. Mì bị nấu quá chín sẽ làm giảm hương vị và khiến cho món ăn mất ngon. Vậy nên, trong lúc nấu, bạn nên cắn, nếm để canh độ chín của sợi mì. Với các món spaghetti có kèm sốt, bạn chỉ nên luộc vừa chín tới hoặc 7-8/10 phần vì mì sẽ được nấu thêm lần nữa với sốt trước khi cho ra đĩa.

Cần thử độ chín của sợi mì trong lúc luộc
Cần thử độ chín của sợi mì trong lúc luộc
Không thử độ chín trong lúc luộc mì
Không thử độ chín trong lúc luộc mì

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy