Rửa lại mì đã luộc bằng nước lạnh
Để có được những sợi mì Ý vàng ươm, dai thơm, không bị bở nát là cả một quá trình của các đầu bếp tại gia. Một trong những sai lầm phổ biến trong lúc luộc mì ý chính là rửa lại mì đã luộc bằng nước lạnh đấy. Toplist khuyên bạn rằng: Khi mì chín, bạn cần vớt ra rổ và tuyệt nhiên không rửa lại chúng bằng nước lạnh. Đây là công đoạn dễ mắc sai lầm nhất trong quá trình chế biến món mì Ý.
Thực tế, việc rửa lại mì đã luộc bằng nước lạnh sẽ khiến lớp tinh bột giúp bám nước sốt bị trôi đi, đồng thời làm giảm đi vị ngon của món ăn này. Thay vì xả nước, sau khi luộc các bạn có thể rưới lên mì 1 ít dầu phi hành hoặc bơ rồi trộn đều. Như vậy sợi mì sẽ không bị dính và thơm ngon hơn dù đã vớt ra ngoài.