Rửa lại mì đã luộc bằng nước lạnh

Để có được những sợi mì Ý vàng ươm, dai thơm, không bị bở nát là cả một quá trình của các đầu bếp tại gia. Một trong những sai lầm phổ biến trong lúc luộc mì ý chính là rửa lại mì đã luộc bằng nước lạnh đấy. Toplist khuyên bạn rằng: Khi mì chín, bạn cần vớt ra rổ và tuyệt nhiên không rửa lại chúng bằng nước lạnh. Đây là công đoạn dễ mắc sai lầm nhất trong quá trình chế biến món mì Ý.


Thực tế, việc rửa lại mì đã luộc bằng nước lạnh sẽ khiến lớp tinh bột giúp bám nước sốt bị trôi đi, đồng thời làm giảm đi vị ngon của món ăn này. Thay vì xả nước, sau khi luộc các bạn có thể rưới lên mì 1 ít dầu phi hành hoặc bơ rồi trộn đều. Như vậy sợi mì sẽ không bị dính và thơm ngon hơn dù đã vớt ra ngoài.

Không rửa lại mì đã luộc
Không rửa lại mì đã luộc
Rửa lại mì đã luộc bằng nước lạnh
Rửa lại mì đã luộc bằng nước lạnh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy