Sử dụng nồi với kích thước quá nhỏ
Đây là lỗi cơ bản mà nhiều người mắc phải, bởi họ nghĩ sợi mì sẽ nhanh chóng mềm ra và chỉ cần dùng nồi có kích thước nhỏ là được. Song với chiếc nồi có kích thước nhỏ, đồng nghĩa với việc lượng nước trong nồi khá ít, điều này sẽ làm nhiệt độ của nước giảm đáng kể khi cho sợi mì vào luộc. Sợi mì ở lâu dưới đáy nồi sẽ trở nên mềm nhũn.
Lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên luộc mì trong chiếc nồi có kích thước lớn có thể chứa từ 5-6 lít nước. Khi luộc bạn nhớ cho 1-2 thìa cà phê muối, đợi cho nước sôi thì cho mì vào, đảo thường xuyên để mì chín đều nhé. Chọn một chiếc nồi có kích thước tương đối lớn để khi luộc mì, sợi mì được thẳng, không bị bám dính vào thành nồi. Ví dụ với gói mì ống ý 500 g thì bạn cần chuẩn bị chiếc nồi có dung tích chứa khoảng 6 lít nước là hợp lí.