Thời gian nấu mì Ý không chuẩn
Muốn tạo ra món mì ý ngon, quá trình luộc mì có vai trò chủ chốt. Một sợi mì hoàn hảo phải có độ dai ngon và đàn hồi nhất định. Mì được làm từ nhiều loại bột mì khác nhau, do đó thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm là điều rất quan trọng để luộc mì Ý đúng chuẩn. Chính vì vậy, bạn nên gạt bỏ suy nghĩ mì nào cũng như nhau, thời gian luộc mì của mỗi loại sẽ khác nhau nhé.
Thời gian để luộc chín các loại mì Ý (pasta) hay nui có kích thước lớn (dày) là khoảng 12 - 15 phút. Đối với các cọng mì Ý (pasta) có kích thước nhỏ, thời gian luộc sẽ ngắn hơn tầm 5 - 8 phút. Những sợi mì Ý loại thường thì chỉ cần luộc khoảng 3 - 5 phút là mì vừa chín tới. Đối với những ai mới bắt đầu công cuộc đảm đang, hãy chú tâm canh thời gian để có một mở đầu hoàn hảo với món mì ý thơm ngon, chuẩn vị nhé.