Thêm dầu ăn vào nước luộc mì

Cùng với những thói quen không của riêng ai mà Toplist vừa điểm qua. thêm dầu ăn vào nước luộc mì cũng là một mẹo được truyền tai nhau nhưng thật ra không hiệu quả chút nào. Việc thêm dầu ăn vào nước luộc mì được khá nhiều đầu bếp, trong đó có cả những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới áp dụng đã gây tranh cãi rất nhiều. Vậy sự thật của mẹo nhỏ này là gì?


Từ trước đến nay, nhiều người cho rằng khi thêm một chút dầu vào nồi rồi cho mì vào sẽ ngăn tình trạng các sợi mì bị dính vào nhau sau khi luộc xong. Song, nếu bạn cho dầu ăn vào nước luộc mì thì chính lượng dầu này sẽ bọc lớp màng xung quanh khiến nước sốt không thể ngấm vào sợi mì và món ăn của chúng ta sẽ giảm đáng kể về độ ngon cũng như sự hấp dẫn. Chính vì vậy, hãy nhanh nhắc nhở nhau bỏ qua bí kíp sai lầm này nhé.

Không cho thêm dầu ăn vào nước luộc mì
Không cho thêm dầu ăn vào nước luộc mì
Thêm dầu ăn vào nước luộc mì
Thêm dầu ăn vào nước luộc mì

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy