Không khuấy mì trong khi luộc
Mì Ý được lòng người lớn và trẻ nhỏ, bởi độ mềm ngon, dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm. Nhưng khi nấu bạn hay gặp tình trạng mì nấu quá nhừ hoặc còn sống cứng không ngon. Không khuấy mì trong khi luộc cũng là một sai lầm làm mất đi hương vị thơm ngon của mì ý mà Toplist muốn nhắc nhở bạn. Việc cho một lượng lớn mì vào nồi sẽ khiến chúng dễ bị dính vào nhau, bởi vậy bạn nên khuấy mì trong lúc luộc để ngăn chặn điều này. Đây cũng chính là cách để cho sợi mì chín đều đó nhé.
Để cọng mì Ý không bị nát khi nấu bạn nên cho mì vào khi nước sôi, sau 30 giây phần mì ngập trong nước sẽ bắt đầu mềm, lúc này bạn dùng kẹp khuấy nhẹ cho toàn bộ mì ngập trong nước. Không khuấy quá nhiều sẽ làm sợ mì dễ gãy nát, nên dùng kẹp gắp khuấy nhẹ theo vòng tròn giúp sợ mình tơi không dính và chín đều.