Bánh gạo cay nướng phô mai

Nguyên liệu:

  • 400 gr bánh gạo HQ
  • 300 gr thịt bò băm
  • 100 gr phô mai mozzarella
  • Tương ớt HQ Gochujang
  • Gia vị khô: pasley or rosemarry
  • Nước tương, đường, tiêu, muối, bột ngọt, mật ong…
  • Dầu ăn, dầu o liu, tương ớt chinsu
  • Tương cà chua homemade hoặc mua sẵn
  • Xiên que (ngâm nước 15p rồi vớt ra để ráo)


Cách làm:

  • Luộc bánh gạo khoảng 3p rồi bớt ra để ráo (không luộc lâu quá nó mềm bở mất độ dai của bánh gạo)
  • Thịt bò băm ướp 1 xíu với dầu ô liu, ít tiêu, ít muối và bột ngọt, hanh băm khoảng 15p cho ngấm gia vị.
  • Làm sốt: 2 thìa canh gochujang, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cf mật ong, 30ml nước dùng (có thể dùng nước hầm xương, hoặc nước luộc bánh gạo cho thêm ít knorr gia vị luôn cũng được), khấy đều nước sốt.
  • Cho ít dầu ăn lên chảo, cho thịt bò vào đảo sơ, cho tương cà vào và cho nước xốt vào, tiếp tục cho bánh gạo vào đảnh nhanh tay, tắt bếp.
  • Dùng xiên que xiên bánh gạo, cho 1 lớp thịt bò bằm lên trên, rồi rắc phô mai (cắt sợi hoặc thai miếng mỏng, nhìu ít tuỳ thích), rắc thêm ít lá gia vị như hương thảo hoặc ngò tây lên.
  • Cho vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 7p (cho phô mai chảy ra là đc), ra lò, rắc ít jambon, dùng nóng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bánh gạo cay nướng phô mai
Bánh gạo cay nướng phô mai

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy