Tôm xiên nướng muối ớt
Top 14 trong Top 21 Món xiên nướng thơm ngon và dễ làm nhất
Nguyên liệu:
- 500 g tôm sú (chọn những con tôm còn tươi ngon, vỏ tôm sáng màu, nếu tôm còn nhảy tanh tách thì càng ngon nhé.
- 5 trái ớt
- 2 củ tỏi
- 1 trái dưa leo, rau thơm
- 1 trái chanh tươi
- 1 thìa muối tinh, tiêu bột, tiêu sọ, nước mắm
- 2 thìa muối hạt
- 3 thìa dầu ăn
- Vỉ nướng, xiên tre nhỏ, bếp nướng...
Cách làm:
- Rửa tôm sạch cho vào tô lớn rồi cho các loại gia vị dùng để ướp tôm vào bao gồm: Muối và ớt đã sơ chế trước đó, tỏi băm nhỏ, 1 thìa muối tinh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 3 thìa dầu ăn. Trộn đều và để gia vị ngấm trong 30 phút ở nhiệt độ bình thường.
- Sau khi tôm đã ngấm gia vị, bạn lấy xiên tre đã làm sẵn (nếu không có tre ta lấy đũa dùng một lần chẻ ra làm thành xiên) rồi xiên thẳng từng con tôm và cho lên bếp để nướng. (mình đang xài bếp điện, nếu có bếp than thì tôm nướng được ngon hơn)
- Khi thấy vỏ tôm chuyển qua màu đỏ gạch, dậy mùi thơm là món tôm nướng xiên muối ớt đã chín rồi đấy. Bạn lấy ra và trình bày lên đĩa với các loại rau thơm nhé.
- Trong lúc chờ tôm chín hết thì mình làm muối chấm, công thức như sau: 1 trái ớt, ½ thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ, giã thật nhỏ, cho ra chén, thêm ½ quả chanh nữa vắt lấy nước. Và món tôm xiên nướng muối ớt hấp dẫn, thơm nức mũi đã hoàn thành rồi!