Cơm bò xiên que nướng lá húng quế

Nguyên liệu:

  • Thịt bò
  • Lá húng quế
  • Tỏi băm
  • Vài cái xiên thịt
  • Củ đậu
  • 1 muỗng cf dầu ăn cho bé
  • 2 muỗng syrup thốt nốt
  • 1 ít nước cốt chanh


Cách làm:

  • Bò có thể xay hoặc băm nhuyễn hoặc bào nhé. Mẹ Shi để thịt bò trong ngắn đá cho cứng rồi lấy ra bào. Bào thêm ít củ sắn vào nữa cho thịt bò vừa ngọt, mềm vừa không bị khô. Các mom bào củ đậu đến khi trộn chung với thịt thấy thịt hơi ướt là được nè
  • Sau đó ướp bò với xíu tỏi, tiêu và vài giọt nước cốt chanh để thịt bò được mềm hơn. Trộn thêm 1 muỗng cf bột năng vào thịt nò để tạo thêm độ kết dính nhé.
  • Ướp 20p trong ngăn mát tủ lạnh. Vo viên nhỏ đặt vào lá húng quế. Gấp phần đầu và đuôi lá húng quế lại để giữ phần thịt bò rồi dùng xiên que đâm qua. Quét 1 lớp dầu mỏng lên xiên que bò mang đi nướng hoặc áp chảo nếu không có lò. Dùng nồi chiên không dầu nướng. Set 120 độ 10p. Bò chín thơm mềm không bị khô.
  • Phần nước sốt ăn với đồ nướng: 1 muỗng cf dầu ăn cho bé + 2 muỗng syrup thốt nốt và 1 ít nước cốt chanh. Cho vào khuấy đều. Rồi quét lên thịt xiên. (Loại dầu cho vào trực tiếp cháo chứ không phải loại chiên xào nhé. Mẹ Shi dùng dầu oliu). Trường hợp không có syrup thốt nốt. Mình sẽ dùng nước ép lê + 1 muỗng cf dầu oliu + 1 ít nước cốt chanh + xíu bột năng hòa cho quyện vào nhau. Bắc lên bếp đun xíu cho nước sốt sệt lại là được nhé cả nhà.
    Cơm bò xiên que nướng lá húng quế
    Cơm bò xiên que nướng lá húng quế
    Cơm bò xiên que nướng lá húng quế
    Cơm bò xiên que nướng lá húng quế

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy