Thịt riềng xiên que nướng

Nguyên liệu:

  • 1 Kg thịt ba chỉ
  • 2 nhánh riềng
  • 1 nhánh nghệ
  • 2 thìa đường hoặc mật ong
  • 1 thìa nhỏ Muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu hào
  • 2 cây Rau xà lách để ăn kèm


Cách làm:

  • Riềng, nghệ rửa sạch thái mỏng mỏng
  • Cho riềng nghệ vào cối rùi giã nhỏ. Nên giã bằng cối, tuy vất vả hơn dùng máy xay nhưng bông hơn, tinh chất riềng nghệ ra nhìu hơn và lúc nướng sợi riềng cháy cháy thơm hơn
  • Thịt lợn rửa sạch, chờ ráo nước rồi đem thái miếng to nhưng mỏng
  • Ướp tất cả các gia vị ở trên vào thịt và chờ 30p
  • Dùng que tre để xiên thịt, có thể tự vót que hoặc mua ở siêu thị người ta đã làm sẵn
  • Tiếp theo, làm nóng bếp nướng và đặt các xiên thịt lên nướng. Nhớ canh để lật thịt liên tục kẻo cháy
  • Khi sợi riềng cháy xèo xèo thơm thơm, thịt xém màu vàng vàng thì nhấc ra
  • Có thể ăn kèm rau xà lách và chấm với tương ớt. Mình thích ăn thịt không, không chấm vì mình ướp thịt rất vừa rồi, ăn thịt ko mới cảm thấy vị riềng rất là rõ
Thịt riềng xiên que nướng
Thịt riềng xiên que nướng
Thịt riềng xiên que nướng
Thịt riềng xiên que nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy