Vịt nướng lá mắc mật
Top 2 trong Top 21 Món xiên nướng thơm ngon và dễ làm nhất
Nguyên liệu:
- 300g thịt ức vịt
- 1/2 thìa muối trộn với hạt mắc khén giã nhỏ
- 1 thìa dầu hào
- lá mắc mật
- dầu ăn
Cách làm:
- Thịt vịt thái mỏng, ướp với gia vị, hạt mắc khén, dầu hào trong 10 phút.
- Lá mắc mật rửa sạch, để ráo, ngắt riêng từng lá.
- Cuốn từng miếng thịt với lá mắc mật rồi xiên thịt vào xiên tre.
- Phết dầu ăn lên từng xiên thịt rồi đem nướng trên than hoa đến khi thịt chín đều
- Thịt vịt nướng có mùi thơm đặc biệt của hạt mắc khén và lá mắc mật. Trước khi cho thịt vào xiên nên ngâm xiên tre vào nướng để khi nướng xiên không bị cháy.